Hướng dẫn chọn tranh Phong thủy treo tường cho người tuổi Sửu
Tranh treo phong thủy không những mang lại vẻ đẹp trang trí cho căn phòng đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình mà còn hút tài, hút lộc mang đến sự may mắn cho gia đình. Cùng F18 tìm hiểu tranh phong thủy phù hợp theo tuổi và mệnh nhé

1. Đặc điểm bản chất và tính cách của người tuổi Sửu

 

Địa chi tuổi Sửu tức là Trâu trong 12 con giáp thì đứng thứ 2. Bản chất của Trâu luôn tượng trưng cho sự nhẫn nại và kiên trì. Luôn có thiên hướng về một cuộc sống ổn định, sung túc nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù.

 

Là người giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế, sống thiết thực và có trách nhiệm. Tuổi Sửu thường có lập trường vững là luôn có mục tiêu rõ ràng. Phấn đấu vì mục tiêu đến cùng. Đó là những bản chất mạnh mẽ và nổi trội khiến người khác khâm phục.

 

2. Tuổi Sửu là những người sinh năm nào, mệnh gì?

 

Tuổi Sửu bao gồm các năm sinh dưới đây. Từ đó biết được Mệnh của từng năm tuổi theo thiên can, địa chi phong thủy. 

 • Kỷ Sửu: 1949 – Mệnh Hỏa
 • Tân Sửu: 1961 – Mệnh Thổ
 • Quý Sửu: 1973 – Mệnh Mộc
 • Ất Sửu: 1985 – Mệnh Kim
 • Đinh Sửu: 1997 – Mệnh Thủy

 

Căn cứ theo tam hợp lục hợp trong ngũ hành ta sẽ cho bạn biết: Người tuổi Sửu thì hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào. Từ đó sẽ biết cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu.

 

vTWrEzCfUw5B80gFb7x8.jpeg

Theo tam hợp: Tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm trí thức: Người thuộc nhóm này đều có sự tin, cương quyết, kiên trì, mạnh mẽ và đặc biệt là lối sống rất thực tế. Tuy nhiên, có cả 3 tuổi thuộc nhóm này mới hòa hợp. Nếu có hai, thì tuổi Sửu chỉ hợp với tuổi Dậu, không hợp tuổi Tỵ.

 

Theo lục hợp: Tuổi Sửu tương sinh cho tuổi Tý. Tuổi Sửu mang hành âm, tương sinh tuổi Tý hành dương. Nên kết bạn giao duyên, làm ăn với người tuổi Tý sẽ rất hợp.

 

UTX8atB1dBKaS9c5UwbY.jpeg

Nhìn vào bảng này thì ta thấy tuổi Sửu và tuổi Mùi đối xứng nhau trực tiếp. Nên hai tuổi này cực kỳ xung khắc. Như vậy tổng kết lại ta có tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, Dậu. Cực kỳ kỵ với tuổi Mùi.

 

xCJfjPbRZYKWtu8Gnohf.jpeg

 

3. Tuổi Sửu nên treo tranh nào, hợp với tranh phong thủy nào

 

Biết tuổi Sửu hợp với tuổi gì, xung khắc với tuổi gì trong phong thủy rồi. Thì ta nên chọn tranh treo phong thủy nào cho người tuổi Sửu. Như đã nói ở trên, tuổi Sửu hợp với tuổi Tý, tuổi Dậu, khắc tuổi Mùi, nên:

 • Nếu chọn tranh phong thủy mang hình tượng con vật. Thì chủ nhân tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh với hình tượng Chuột hoặc Gà đều được. Rất hợp phong thủy. Tiêu biểu có thể là bức tranh Gà treo Tết, hoặc tranh Đám cưới chuột của dòng tranh dân gian Đông Hồ.
 • Tuyệt đối không chọn tranh phong thủy có hình tượng Dê nhé các bạn.

 

Nhưng tranh phong thủy hiện này rất ít có dòng tranh mang hình tượng con Giáp. Vì có những con giáp khá là mạnh mẽ không phù hợp để trang trí trong gia đình. Đặc biệt gia đình hiện đại như bây giờ.

 

Do đó, tùy thuộc vào mệnh ngũ hành của tuổi bạn. Như AmiA đã nhắc ở phần 2, để chọn được những bức tranh treo tường đa dạng hơn. Cũng mang những yếu tố phong thủy qua những chi tiết hình ảnh và màu sắc.

 

4. Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu theo từng mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

 

Do cứ 2 hàng thiên can, và 2 hàng địa chi đứng kế nhau sẽ cùng chung một con số để tính Mệnh. Do đó, tuổi Sửu ở từng mệnh cũng khá giống với tuổi Tý ở từng mệnh trong bài viết trước. Bạn có thể tham khảo: Tranh phong thủy treo tường hợp tuổi tý. Nhưng giữa các tuổi vẫn có sự khác biệt đôi chút.

 

YUq0YU2YMuwBKeWTeOG3.jpeg

Biểu tượng Ngựa trong phong thủy mang hành Họa do đó, ngựa phi nước Đại với hình ảnh mặt trời mọc rất hợp với người mệnh Hỏa

 
Kỷ Sửu: 1949  – Mệnh Hỏa

 

Tuổi Sửu: Hợp Tý, Dậu xung khắc Mùi

Mệnh Hỏa: Hợp Mộc, Thổ. Mộc sinh Hỏa thì mệnh Mộc là tốt nhất tương sinh hỗ trợ cho chủ nhân mệnh Hỏa. Còn Hỏa sinh Thổ vẫn hợp mệnh Thổ nhưng mệnh Hỏa mang tính chất hỗ trợ nhiều cho mệnh Thổ.

 

Còn mệnh Thổ vẫn hợp nhưng không bổ trợ được nhiều cho chủ nhân. Đo đó, chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa, mệnh Mộc vẫn là tốt nhất cho chủ nhân tuổi Sửu mệnh Hỏa. Tránh chọn tranh phong thủy mang hành Thủy, Kim.

 

 • Tranh phong thủy mang hành Hỏa: Thường có chi tiết tranh như ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn, xe cộ, thành phố.
 • Tranh phong thủy mang hành Mộc: Tranh tứ quý Mai lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai. Hoặc tranh thư pháp, tranh tùng bách, hổ, mèo. Tuy nhiên hình tượng Hổ rất dũng mảnh, nên bạn cần xem xét kỹ trước khi treo tranh Hổ.

QNW9geekKd88Joh0WkDw.jpeg

 • Tranh phong thủy mang hành Thổ: Núi đá, núi cao và hình tượng chó, trâu thuộc hành Thổ.

 

Như vậy chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Hỏa thường là tranh Ngựa. Tranh mặt trời, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương. Cảnh thành phố hoặc tranh tứ quý tùng bách. Đặc biệt không chọn tranh có yếu tố nước làm chủ đạo.

 
Tân Sửu: 1961  – Mệnh Thổ

 

Tuổi Sửu: Hợp tuổi Tý, Dậu xung khắc tuổi Mùi. Nên không chọn tranh có hình tượng Dê.

Mệnh Thổ: Tượng trưng cho đất có gam màu vàng nâu, cam đất.

 

ghumgWh6lI7APbi6KgWT.jpeg

Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa nhất. Ngoài bản chất mệnh Thổ hợp Thổ. Thì Hỏa sinh Thổ, khi lửa cháy thành tro tạo dinh dưỡng cho Đất. Nên chọn tranh mang hành Hỏa sẽ rất tốt cho chủ nhân mệnh Thổ.

 

Còn Thổ lại sinh Kim, sinh ở đây là sinh xuất, nên tranh phong thủy thuộc hành Kim vẫn hợp. Nhưng không tốt bằng hành Hỏa và hành Thổ. Đặc biệt không chọn tranh phong thủy hành Mộc, Thủy.

 • Tranh phong thủy hành Hỏa: Bao gồm hình tượng Ngựa, rắn giống ở trên. Tuy nhiên chỉ có tranh ngựa là phổ biến hợp phong thủy. Chủ nhân tuổi Sửu mệnh Thổ có thể treo tranh ngựa.

 

Bên cạnh đó còn hình tượng mặt trời, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương. Và bất kể bộ tranh nào có gam màu đỏ, hồng, tím làm chủ đạo.

w4cN8kCKZmehD8sPR5QE.jpeg

 • Tranh phong thủy hành Thổ: Nếu phổ biến sẽ là những bức tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh sơn núi thiên nhiên vững chắc.
 • Tranh phong thủy hành Kim: Thường là những bức tranh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, tranh thiên nha, tranh hoa điểu.

Tóm lại, chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Thổ. Vẫn là những bức tranh ngựa, cảnh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc trên núi…

 
Quý Sửu: 1973 – Mệnh Mộc

 

Tuổi Sửu: Bên cạnh việc hợp tuổi Tý, Dậu và xung khắc tuổi Dê nên không treo tranh Dê.

Mệnh Mộc: Tượng trưng cho GỖ có gam xanh lá chủ đạo. Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.  Do đó chọn tranh phong thủy hành Thủy sẽ rất tốt cho chủ nhân tuổi Sửu mệnh Mộc. Vì nước sẽ giúp cây sinh trưởng phát triển.

5TQTOzdAWW9pSFR7yKdj.jpeg

Tuổi Sửu mệnh Mộc cũng hợp với Hỏa nhưng sinh xuất. Tức là Mộc hỗ trợ giúp đỡ nhiều cho mệnh Hỏa. Chứ không có chiều ngược lại. Vì vậy chọn tranh phong thủy hành Hỏa vẫn hợp với chủ nhân tuổi Sửu mệnh Mộc. Nhưng không tốt bằng chọn tranh phong thủy mang chính hành Mộc hoặc hành Thủy.

 

Tuyệt đối không treo tranh phong thủy mang hành Kim, và Thổ.

 • Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh có nước là chủ đạo. Nên có nhiều dòng tranh phù hợp: Thác nước, thuyền buồm, phong cảnh biển. Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội.

D0DgfZCcx42sH56kRYii.jpeg

ch hợp tuổi Sửu mệnh Mộc là những bức tranh tứ quý. Tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

 
Ất Sửu: 1985  – Mệnh Kim

 

Mệnh Kim: Tượng trưng cho KIM LOẠI có gam màu trắng, vàng, vàng bạc.

O5BlSZDAwCZo1UQkgq8C.jpeg

Mệnh Kim hợp nhất với Kim và Thổ. Thổ sinh Kim tức kim loại sinh ra trong lòng đất. Kim sinh Thủy vẫn hợp nhưng không tốt bằng. Nên chọn tranh phong thủy cho người tuổi Sửu mệnh Kim tốt nhất chọn tranh mang hành Kim hoặc hành Thổ.

 

Mệnh Kim xung khắc Hỏa và Mộc. Do đó, không treo tranh phong thủy trong phòng khách với các tranh mang hành này trong phong thủy.

 

Tranh phong thủy mang hành Kim: Phần lớn là những bức tranh hoa điểu, phong cảnh hoa lá chim muông. Hoặc những bức tranh hoa phong lan trắng, sen trắng, hoa phong lan vàng…

CITYB6umDyYm7nUoQ9tT.jpeg

Tranh phong thủy mang hành Thổ: Mang gam màu nâu, nâu đất, cam đất chủ yếu cảnh núi non, thiên sơn. Cảnh đồi hoa nắng….

Như vậy, chọn tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Sửu mệnh Kim thường là tranh hoa điểu. Tranh núi cao, phong cảnh đồi hoa nắng.

 
Đinh Sửu: 1997 – Mệnh Thủy

 

Mệnh Thủy: Tượng trưng cho Nước mang màu xanh lam, xanh nước biển đặc trưng.

Mệnh Thủy hợp nhất với bản mệnh Thủy và mệnh Kim. Tức Kim sinh Thủy, kim loại hóa lỏng, nên treo tranh hành Kim bổ trợ tốt cho gia chủ tuổi Sửu mệnh Thủy. Ngoài ra Thủy tương sinh cho Mộc, giúp cây phát triển nên tranh hành Mộc vẫn có thể treo. Nhưng không tốt bằng tranh phong thủy hành Kim.

wzlFFUkiCs9cLwfXItnw.jpeg

Tranh phong thủy hành Thủy: Như liệt kê ở trên chủ yếu là các bộ tranh phong thủy thuyền và biển. Tranh phong cảnh biển, nước làm chủ đạo.

 

Tranh phong thủy hành Kim: Các bức tranh hoa mang gam màu trắng, vàng làm chủ đạo. Như phong lan, hoa rum trắng. Tranh hoa màu vàng rồi các bức tranh hoa điểu, chim công…