Hướng dẫn chọn tranh Phong thủy treo tường cho người tuổi Dần
Tranh treo phong thủy không những mang lại vẻ đẹp trang trí cho căn phòng đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình mà còn hút tài, hút lộc mang đến sự may mắn cho gia đình. Cùng F18 tìm hiểu tranh phong thủy phù hợp theo tuổi và mệnh nhé

1. Tuổi Dần là tuổi mang con giáp nào? Đặc điểm chung về người mang tuổi Dần?

 

Tuổi Dần con giáp là Hổ có tính cách: Luôn nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái. Hổ có cá tính mạnh mẽ, không thích phục tùng người khác. Đặc biệt không chịu sự bó buộc thích được đón nhận thử thách mới.

 

Những chủ nhân tuổi Dần luôn có sự mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Trong công việc và cuộc sống, luôn sẵn sàng bảo vệ người những người thân trong gia đình.

 

2. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

 

Tuổi Dần là các chủ nhân có năm sinh dưới đây. Từ đó bạn có thể tính được Mệnh của từng năm tuổi theo thiên can, địa chi trong phong thủy.  

  • 1950 – Canh Dần – Mệnh Mộc
  • 1962 – Nhâm Dần  – Mệnh Kim
  • 1974 – Giáp Dần –  Mệnh Thủy
  • 1986 – Bính Dần –Mệnh Hỏa
  • 1998 – Mậu Dần – Mệnh Thổ

 

Căn cứ theo tam hợp lục hợp trong trong ngũ hành phong thủy, tuổi Dần hợp tuổ gì, mệnh nào. Khắc tuổi gì mệnh gì. Từ đó sẽ có cách chọn tranh phong thủy treo tường hợp người tuổi Dần.

BXZkA6t9u8hituB5jBNs.png

Nhìn vào hình ảnh trên ta thấy nhóm tam hợp cho người tuổi Dần. Trong phong thủy đây là những người thuộc nhóm độc lập. Đều mang tính cách độc lập, có ý chí mạnh mẽ, cái tôi vượt trội.

 

Theo lục hợp: Tuổi Dần hợp với tuổi hợp nhất với tuổi Hợi. Vì thế, chủ nhân tuổi Dần nên kết bạn, kết duyên hợp tác làm ăn với tuổi Ngọ, tuổi Hợi là tốt nhất.

 

Mặt khác, Dần Thân Tỵ Hợi thuộc tứ hành xung. Nhưng tuổi Dần lại không khắc kỵ với tuổi Hợi nhiều. Chỉ cực kỳ xung khắc với tuổi Thân, tuổi Tỵ.

 

3. Loại tranh gì treo tường hợp với người tuổi Dần?

by4YO4emSoIjbn2M5LqE.jpeg

Như vậy, ở phần trên ta vừa biết tuổi Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Hợi. Và khắc kỵ nhất với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường, cho tới các loại vật phẩm phong thủy khác. Người tuổi Dần nên chọn các hình tượng phong thủy là Ngựa trong phong thủy. Tránh các vật phẩm mang hình tượng Khỉ hoặc Rắn sẽ ảnh hưởng xấu tới người tuổi Dần.

 

Tuổi Dần tức Hổ được sống trên rừng là môi trường sống của chúng. Nên chọn tranh cảnh rừng núi, sơn thủy sẽ rất hợp giúp chủ nhân mệnh Hổ tăng sức mạnh, phát triển về nhiều mặt. Hoặc ngoài ra có thể treo tranh Ngựa.

 

Nhưng xét cho cũng mỗi năm sinh của tuổi Dần lại mang một mệnh khác nhau. Nên ta cần phải xem xét mệnh ngũ hành để có thể chọn những bức tranh treo phù hợp nhất.

 

4. Chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần với từng mệnh ngũ hành

 

1950 – Canh Dần – Mệnh Mộc

18y9LVx8PgmfafXzPFsC.jpeg

Tuổi dần treo tranh Ngựa – Bát mã truy phong hay còn gọi tranh ngựa trên đồng cỏ mênh mông sẽ rất đẹp. Và hợp với mệnh Mộc – Mệnh tượng trưng cho những cây cỏ, hoa lá. Tuy Ngựa là hành hỏa khắc Mộc, tuy nhiên hình tượng ngựa lại rất hợp với tuổi Canh Dần. Nên chọn tranh bát mã trên đồng cỏ xanh mênh mông rất phù hợp với chủa nhân Canh Dần mệnh Mộc.

 

Hoặc chọn cho tuổi canh Dần những bức tranh mang hành Mộc. Như tranh túy quý, tranh bách tùng, cây cối, sơn thủy. Bởi mệnh Thủy tương sinh cho mệnh Mộc – Tức nước nuôi cây phát triển xanh tươi. Vì thế tất cả những bức tranh mang hành Thủy như sông nước, thuyền buồm. Tranh sơn thủy hữu tình đều rất hợp với tuổi Canh Dần mệnh Mộc.

 

Như vậy tuổi canh Dần mệnh Mộc hợp treo tranh phong thủy: Mã đáo thành công trên thảo nguyên, tranh cửu ngư quần hội mệnh Thủy, tranh thuận buồm xuôi gió.

 

1962 – Nhâm Dần – Mệnh Kim

 

Người Nhâm Dần tuổi Hổ hợp treo tranh Hổ, tranh Ngựa, tranh sơn thủy núi non. Vì Nhâm Dần mệnh Kim hợp mệnh Kim và mệnh Thổ. Vì Thổ tương sinh Kim, nên ngoài các bức tranh mang linh vật phong thủy. Thì chủ nhân nên chọn bộ tranh treo phòng khách có gam màu chủ đạo thuộc hành Thổ, hành Kim.

 

BMbiAu9cABvjDtDVrsyE.jpeg

Như tranh cảnh núi non với gam màu nâu đất, màu vàng của đất sẽ hợp. Tranh hành Kim nên chọn những bộ tranh hành Kim màu trắng, bạc, vàng kim sẽ hợp.

 

Như vậy, chọn tranh cho người tuổi Nhâm Dần 1962 mệnh Kim là những bức tranh cảnh núi non. Hoặc những bộ tranh hoa phong lan trắng, vàng sẽ rất hợp mệnh mang đến ý nghĩa tốt lành. Hoặc những bộ tranh phong cảnh làng quê nông thôn Việt Nam đường đất đỏ, cánh đồng lúa chín vàng.

 

1974 – Giáp Dần – Mệnh Thủy

 

Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thủy. Hành Thủy là những bức tranh mang yếu tố nước làm bố cục. Do đó những bức tranh phong cảnh biển, thuyền và biển, tranh cá luôn là những lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó hành Kim sinh Thủy trong phong thủy ngũ hành.

Y3UwPNC9uXuTN4oPQ6PB.jpeg

Do đó chọn tranh phong cảnh nông thôn Việt Nam, đường đất đỏ. Cánh đồng lúa chín vàng, phong cảnh chim hoa, tranh tứ quý mang hành Kim rất tốt cho chủ nhân mệnh Thủy.

 

1986 – Bính Dần – Mệnh Hỏa

 

Người Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa thì treo tranh gì? Với mệnh Hỏa thì Ngựa luôn là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó tuổi Dần lại hợp nhất với Ngựa. Nên lựa chọn treo tranh ngựa, bát mã luôn ưu tiên hàng đầu. Tranh Hổ cũng rất phù hợp nhưng ít người treo tranh Hổ.

 

Bên cạnh đó, mệnh Mộc tương sinh chủ nhân mệnh Hỏa sẽ rất tốt. Nên những bộ tranh tùng bách, tùng trúc cúc Mai, tranh cây cối sẽ tương sinh hỗ trợ rất nhiều cho chủ nhân mệnh Hỏa. Cảnh rừng cây xanh lại là môi trường sống của Hổ, nên càng tăng thêm sức mạnh cho gia chủ khi treo bộ tranh phong thủy chủ đề kể trên.

6EsuwfaMkIXdIJWMAJxB.jpeg

 

1998 – Mậu Dần – Mệnh Thổ

 

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh Thổ nên chọn những mẫu tranh có tông nền đất là chủ yếu. Vì Thổ hợp với mệnh Thổ. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa tương sinh Thổ nên chọn tranh mang hành hỏa rất tốt cho chủ nhân mệnh Thổ. Vì Hỏa tương sinh nên hỗ trợ giúp đỡ THổ rất tốt.

 

Như vậy, tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp tuổi Dần mệnh Thổ là những bức tranh mang gam màu đất, gam màu đỏ tím hồng mệnh Hỏa rất tốt.

zCLsVvVDsGPoIHAlvojG.jpeg

Cho nên, khi chọn tranh phong thủy treo tường hợp với tuổi nào. Đều cần phải xem tuổi hợp với hình tượng con gì. Và mệnh ngũ hành của bức tranh phong thủy cũng phải phù hợp với tuổi chủ nhân. Như vậy treo tranh phong thủy mới nhận được phước lành.